thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích - khi nấu ăn thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:
Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các đội ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và con đường. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn cung ứng đủ các chất dinh dưỡng cần yếu cho cơ thể.
sử dụng các vật liệu tươi: Chọn những nguyên liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị phải chăng hơn.
phổ quát hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn sở hữu thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu ăn, trang web hoặc video chỉ dẫn nấu ăn trực tuyến.
Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu như bạn sở hữu các nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để tạo ra nhu cầu của bạn.
Kiểm soát lượng muối và đường: tránh sử dụng muối và con đường quá phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các cái gia vị khác nhau và dùng những vật liệu tự nhiên để làm món ăn thêm hương vị.
Tuân thủ luật lệ vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng bí quyết để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.
bổ dưỡng cho Ba sau 1 tuần khiến cho việc nặng nhọc, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 menu với 4 món ăn thuần tuý nhưng lại gần như hương vị và dinh dưỡng từ các nguyên liệu: nghêu, mực, giết bò và giết thịt gà nhé!
thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích
Nghêu nướng xốt me - thực đơn bữa nay 4 món ngon
[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"] thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]
Bạn có thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:
Nguyên liệu:
- 500g nghêu tươi
- 2-3 quả chanh
- 3-4 tép tỏi
- 2-3 trái ớt chuông đỏ
- 3-4 thìa sữa chua
- 2-3 thìa mật ong
- Muối, các con phố, tiêu, dầu ăn
cách thức làm:
- Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
- Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
- Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đó, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
- tiếp tục cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, con đường, tiêu theo khẩu vị.
- Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho đến lúc nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
- Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và mau chóng trở lên xanh.
- lúc nghêu đã chín, tắt bếp và diễn đạt món ăn lên đĩa.
Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem đến hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món này kèm mang bánh mì hoặc cơm trắng.
giết thịt bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon
giết thịt bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng làm thịt bò xào cộng mang bông so đũa và những loại gia vị. Giết mổ bò được thái mỏng và xào chín có tỏi, hành và gia vị như nước mắm, trục đường, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cùng sở hữu thịt bò. Món làm thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm mang cơm trắng.
[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"] menu hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]
Nguyên liệu:
- giết bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
- Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
- Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
- Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
- Hành tỏi băm
- RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
bí quyết làm:
- Bước 1: làm thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
- Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm có 2M dầu ăn, cho giết thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
- Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rút cuộc cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.
Gà nổ muối hoa tiêu
[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"] menu bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]
Đây là 1 món ăn ngon và phổ biến. Dưới đây là bí quyết khiến món Gà nổ muối hoa tiêu:
nguyên liệu :
- 500g làm thịt gà
- hai muỗng canh muối
- một muỗng canh tiêu
- một muỗng canh dầu ăn
- 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước sốt xì dầu
bí quyết làm:
- Rửa sạch giết gà, để ráo nước.
- Trộn muối và tiêu vào thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào giết mổ. Đặt giết gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
- Trong một dòng chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
- Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến lúc thơm.
- Tiếp theo, cho giết mổ gà vào chảo và rán đến khi mặt làm thịt vàng và giòn.
- Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
- tiếp diễn cừu thêm vài phút cho đến khi nước sốt thấm vào giết.
- Tắt bếp và mô tả món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn nóng
Lẩu chao mực - thực đơn hôm nay 4 món ngon
Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng bí quyết hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cộng mang rộng rãi chiếc rau và gia vị. Mực mang thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Khi ăn, bạn mang thể thêm những mẫu rau sống, mì hoặc bún để nâng cao thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm sở hữu nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.
[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"] thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]
Nguyên liệu:
- Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
- Chao trắng: 150g
- Sa tế tôm: 2M
- Nước dừa tươi: một trái
- Nước dùng: 500ml
- tào phở trắng: hai miếng – (cắt khiến 6 miếng)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
- Sả cây băm nhỏ: 2M
- Hành tím băm: 2M
- RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
- ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
- Gia vị: con đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
cách thức làm:
- Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau ấy cho chao vào xào thơm cộng mang sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
- Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M trục đường và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
- Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng những nguyên liệu và thưởng thức.
Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm đa dạng món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!
Gái Xinh FB HOT